Awesome là gì vậy?

Trong thời đại hiện nay, việc sử dụng từ tiếng Anh không còn quá xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Trên trang mạng xã hội Facebook, các câu bình luận của người Việt Nam luôn nửa tây, nửa ta trông khá thú vị. Một trong số những từ được cho là thông dụng và hay dùng nhất của người Việt Nam hiện nay đó là “ awesome ”. Hãy cùng Vforum trong bài viết này đi đến tìm hiểu xem ý nghĩa của từ “awesome” là như thế nào nhé.

Awesome” thuộc từ loại tính từ với ý nghĩa là đáng sợ, làm khiếp sợ, làm kinh hoàng. Đây là từ được dùng để diễn tả về một sự vật, hiện tượng nào đó rất đáng sợ, khủng khiếp.

Còn khi chuyển “Awesome” về dạng danh từ thì sẽ được viết thành “awe”, đó là một điều tồi tệ, nỗi kinh hoàng, sự sợ hãi.

Awesome” cũng được xem như là tiếng lóng với ý nghĩa là phi thường, lạ lùng, hết sức, vô cùng, …

AWESOME nghĩa là gì ?

Như vậy với ý nghĩa trên, bạn có thể tạm hiểu rằng “awesome” được xem như một từ dùng để thể hiện sự thích thú của người nói đến sự vật, hiện tượng nào đó được nhắc đến. Hoặc dùng để miêu tả sự vật, hiện tượng.

Qua bài viết này, hy vọng Vforum đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách dùng từ “awesome” phù hợp với trường hợp nào.